Dân văn phòng với đặc tính công việc luôn phải ngồi lâu, tiếp xúc với màn hình máy tính liên tục là lí do phát sinh nhiều vấn đề sức khỏe, dáng người. Nhiều thói quen ngồi làm việc của dân văn phòng vô tình lại là lí do dẫn đến tình trạng đùi to và bắp chân thô 
1, Thói quen ngồi vắt chéo chân hoặc khoanh chân
Đây là một trong những thói quen thường gặp ở các chị em văn phòng và tác hại mà nó gây ra với đôi chân là không hề nhỏ. Khi ngồi vắt chéo chân, bạn đang vô tình gây cản trở đến quá trình lưu thông máu dẫn đến tình trạng phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, mỡ thừa tích tụ lại. 


Chính vì vậy, thay vì ngồi vắt chéo chân, bạn nên ngồi duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa. 

2, Ngồi tì đùi xuống ghế 


Thói quen này gây hại không khác gì so với khi bạn ngồi vắt chân. Phần bắp đùi bị tì xuống khiến máu khó lưu thông, phần đùi cũng sẽ bị dồn lại gây nên hiện tượng tích mỡ ở đùi, bên cạnh việc tích mỡ bụng thì ngồi nhiều ở văn phòng cũng khiến bắp đùi to lên trông thấy.Lời khuyên dành cho bạn là bẹn nên ngồi thẳng lưng, tránh dựa cả người vào ghê, lâu lâu nên thay đổi tư thế hoặc đi lại để máu lưu thông được tốt hơn. 
3, Cách bạn đi bộ 


Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, việc đi đứng có ảnh hưởng rất lớn đến bắp chân của bạn. Cụ thể, khi bạn đi hoặc đứng trong tình trạng mũi chân chạm đất trước rồi mới đến gót chân (thường gọi là đi bằng gót chân), trọng tâm cơ thể dồn vào gót chân và khi đó, phần bắp chân sẽ phải chịu một sức nặng rất lớn. 
Thay vào đó, lúc đi bộ bạn hãy để gót chân chạm mặt đất trước, lưng thẳng, hóp bụng lại, cách đi như vậy vừa giúp bạn ổn định cân nặng vừa giúp dáng đẹp hơn rất nhiều