Có rất nhiều người cho rằng, mùa đông thì không có tia UV nên thường chủ quan không sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm dẫn đến tình trạng làn da bị xỉn màu, bởi tia UV có trong ánh mặt trời và đèn huỳnh quang chính là thủ phạm mà bạn nghĩ chúng đã “ngủ quên” vào mùa đông. 


Vậy tại sao mùa đông chúng ta vẫn cần sử dụng kem chống nắng? Cùng đọc bài viết dưới đây với iBeau nhé!


1, Tia UV luôn hoạt động quanh năm ở cường độ cao. 


Tầng ozone được mệnh danh là lớp “áo giáp” của trái đất, bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các tác hại của tia tử ngoại. Tuy nhiên do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, và vào thời điểm mùa đông, lớp áo giáp này trở nên mỏng hơn, các tia cực tím cũng có thể xuyên qua nhiều hơn, hoạt động ở cường độ cao dẫn đến nguy cơ làn da bị ảnh hưởng bởi chúng cũng cao hơn. 


Có thể vào mùa đông không còn tình trạng nắng gắt hay cháy nắng bởi tia UVB trong nắng trở nên yếu hơn vào mùa đông. Tuy nhiên tia UVA vẫn hoạt động mạnh mẽ quanh năm và sẵn sàng tấn công làn da của bạn khi không được bảo vệ. Ngoài ra, tia UVA cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạm đen, lão hóa, nếp nhăn thậm chí là ung thư da 


Ngoài những vật dụng giúp chống nắng mùa đông như áo khoác, găng tay, tất...thì kem chống nắng luôn là điều bạn cần phải ghi nhớ mọi lúc mọi nơi.  
2, Tia UV không chỉ đến từ ánh mặt trời 


Một trong những sai lầm lớn nhất đó chính việc cho rằng tia UV chỉ có trong ánh nắng mặt trời, và mùa đông thì bạn sẽ không cần bôi kem chống nắng. Thực tế, tia cực tím không chỉ có trong ánh nắng mặt trời, chúng luôn hiện hữu xung quanh bạn, từ ánh đèn huỳnh quang tại phòng làm việc, đến chiếc máy tính gắn với bạn 8 tiếng 1 ngày và cả chiếc điện thoại bạn luôn cầm trên tay. Chính vì khoảng thời gian dài trong ngày tiếp xúc với tia cực tím dẫn đến tình trạng da bạn nhanh chóng bị sạm đen đi mà vô tình bạn không hề hay biết. 
Đừng nên cho rằng chỉ ở ngoài trời mới cần chống nắng, thực tế cho thấy rằng chính những công nàng công sở, chống nắng luôn là việc được ưu tiên hàng đầu và cần được duy trì mỗi ngày. 3, Làn da thường trở nên nhạy cảm hơn vào mùa đông 


Làn da của chúng ta vào mùa đông trở thành một “cô nàng đỏng đảnh và khó chiều” vì thường xuyên rơi vào tình trạng khô ráp, bong tróc và nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều. Chính vì vậy mà làn da cần được bảo vệ bởi lớp kem chống nắng cùng các sản phẩm chăm sóc da chuyên dùng cho mùa đông.