Có thể bạn chưa biết, lớp sừng của môi chỉ bằng ⅓ so với khuôn mặt và nhạy cảm hơn da mặt, dẫn đến hiện tượng nhiều da chết, tăng sắc tố môi khiến môi xỉn màu. Dưới đây là 3 mẹo đơn giản giúp phục hồi đôi môi hồng hào, quyến rũ được các bác sĩ da liễu khuyên làm để chống lại mùa hanh khô đang tới. 
1, Tẩy da chết môi có nên không?  


Thông thường, sẽ có rất nhiều bạn trẻ có thói quen dùng tay bóc/xé lớp da chết trên môi trực tiếp. Điều này là vô cùng tai hại vì như vậy sẽ gây ra những vết thương đỏ tấy trên môi, chưa kể nhiều khi sẽ bị chảy máu, tổn thương môi nặng nề. khiến lớp biểu bì mỏng hơn, làm đường viền môi lộ rõ hơn. 
Thay vì làm thế, các bác sĩ da liễu khuyên rằng, bạn nên dành một chút thời gian để tẩy da chết cho môi 1 lần/tuần vào mùa hè và 1-2 lần/tuần vào mùa đông để đảm bảo cho môi luôn luôn được căng mọng, đừng quên sau khi tẩy da chết cho môi cần phải thoa một lớp son dưỡng nữa nhé! 2, Vaseline có thể thay thế son dưỡng môi hay không?


Nhiều người nghĩ rằng Vaseline là sản phẩm rẻ tiền và nó được sử dụng để thay thế cho son dưỡng môi. Tuy nhiên, các bác sĩ lại nhấn mạnh rằng Vaseline là một phân tử chất béo lớn, chủ yếu chỉ tác động lên bề mặt môi. Mặc dù nó có thể cải thiện vấn đề khô môi khá hiệu quả nhưng lại không được lâu dài. Nếu da môi bong tróc, lộ đường viền môi và xỉn màu thì nên chọn một loại “dầu vật lý” thân thiện với da hơn theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm nước cho cơ thể vì nếu cơ thể bị thiếu nước, sẽ làm giảm độ ẩm trong suốt của lớp sừng, làm cho đôi môi trở nên khô và nhạt màu, tạo ra các nếp nhăn tạm thời trên môi.
3, Son dưỡng, son bóng có thể bảo vệ được đôi môi? 


Nhiều người nghĩ rằng son dưỡng và son bóng được dưỡng ẩm và có tác dụng bảo vệ môi như nhau. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến "thành phần". Với thành phần gồm các sắc tố, hương vị và sáp, son dưỡng và son bóng có thể gây kích ứng môi. Chúng thích hợp là một sản phẩm trang điểm hơn bởi chúng có tác dụng dưỡng ẩm kém và hiệu quả duy trì yếu.  


Ngoài ra, các bác sĩ da liễu cũng nhắc nhở rằng đôi môi cũng cần dùng kem chống nắng. Nên sử dụng son dưỡng có tác dụng chống nắng đúng lúc. Ngoài ra, hãy nhớ tẩy trang để tránh làm tổn thương môi!